ข่าวสารและบทความ

การเลือกซื้อที่นอน ให้เหมาะกับวัยผู้สูงอายุเนื่องจากวัยผู้สูงอายุ เป็นวัยที่มีความสามารถทางร่างกายเสื่อมถอยลง อาการปวดหลังจึงพบได้บ่อยในวัยนี้ ซึ่งเกิดจากการเสื่อมสภาพของกระดูกสันหลังที่ถูกใช้งานไปตามกาลเวลา ในบางรายอาจเกิดอาการหมอนรองกระดูกเคลื่อนตัวไปกดทับเส้นประสาท ทำให้การทำงานของหมอนรองกระดูกไม่มีประสิทธิภาพ ดังนั้นการเลือกที่นอนให้เหมาะสมกับผู้สูงอายุ จึงเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่ง ที่จะช่วยบรรเทาอาการปวดหลัง ปวดเมื่อยตามส่วนต่างๆ ของร่างกายและยังทำให้ผู้สูงอายุสามารถพักผ่อนได้อย่างเต็มที่อีกด้วย และเพื่อการดูแลคนที่เรารักอย่างดีที่สุด ลูกหลานอย่างเรา จึงควรสรรหาสิ่งที่ดีที่สุดให้กับผู้สูงอายุในครอบครัวหลักการเลือกที่นอน สำหรับผู้สูงอายุ

    ☆ ควรเลือกใช้ที่นอนยางพารา หรือ ที่นอนที่มีคุณสมบัติในการรองรับโครงสร้างสรีระทุกสัดส่วนได้อย่างสมบูรณ์แบบ มีความยืดหยุ่นสูง สามารถรองรับน้ำหนักช่วงกระดูกสันหลังและสะโพกได้ดี

    ☆ เลือกที่นอนที่ไม่หนามากจนเกินไป หากเลือกที่นอนหนาก็จะยิ่งทำให้มีน้ำหนักมากขึ้น จึงยากต่อการเปลี่ยนผ้าปูที่นอนหรือการทำความสะอาดตัวที่นอน เพราะฉะนั้นควรเลือกใช้ที่นอนที่มีความหนาไม่มากเกินไป ผู้สูงอายุจะได้นั่งหรือนอนได้สะดวกมากขึ้นอีกด้วย

    ☆ เน้นที่นอนแบบแน่น สบายหรือสมดุลลงตัว โดยทั่วไปแล้วการเลือกซื้อที่นอนของแต่ละคน ก็จะขึ้นอยู่กับความชอบในด้านการใช้งาน แต่สำหรับผู้สูงอายุที่มีอาการปวดหลังอยู่บ่อยครั้ง ควรเลือกที่นอนที่ไม่แน่นหรือนิ่มมากเกินไป หรือที่นอนที่มีความแน่นสบายพอประมาณ สามารถยืดหยุ่นและรองรับทุกสรีระสัดส่วนของร่างกายได้อย่างลงตัว

    ☆ ในส่วนของผ้าหุ้มชั้นนอก หรือ ผ้าหุ้มตัวที่นอนนั้น ก็ควรจะให้ผู้สูงอายุสัมผัสแล้วรู้สึกเนียน นุ่ม ผ่อนคลาย ระบายอากาศได้ดี ช่วยดูดซับความชื้นและความร้อนจากร่างกาย จะทำให้นอนหลับได้ดีมากยิ่งขึ้นที่นอนปิกัสโซ่ คอมฟอร์ท รุ่น Fine Revo จึงเป็นอีกทางเลือกที่ดีและเหมาะสม สำหรับการใช้งานของผู้สูงอายุ เนื่องจากที่นอนปิกัสโซ่ คอมฟอร์ทรุ่นนี้ เสริมชั้นบนสุดด้วยวัสดุที่มีชื่อว่า 'Fine Revo' มีคุณสมบัติโดดเด่นในด้านความยืดหยุ่น คืนตัว ไม่เสียรูปทรง สามารถปรับเปลี่ยนรูปทรง เพื่อรองรับสรีระและการเคลื่อนไหวของร่างกายได้อย่างต่อเนื่องทุกทิศทาง ทำให้สามารถนอนหลับได้สนิทและยาวนานยิ่งขึ้น บนผิวที่นอนถูกหุ้มด้วยผ้า Ice Silk ผสานกับ Cooling Gel ระบายอากาศได้ดี ช่วยดูดซับความชื้นออกจากร่างกาย ทำให้รู้สึกเย็นสบายขณะนอนหลับ ใช้สารเคลือบเพื่อสุขภาพ ที่สกัดจากธรรมชาติ ยับยั้งการเจริญเติบโตของไรฝุ่น ป้องกันโรคภูมิแพ้และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

"


บริษัท เครื่องนอนไทย จำกัด

35/3,16 หมู่ 9 ซอยวัดบางพึ่ง ถนนพระราชวิริยาภรณ์ ตำบลบางพึ่ง อำเภอพระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ 10130

Email : support@picasso.co.th

Tel : [662] 816-6410, 091-991-3333


Connect with us via line

เพิ่มเราเป็นเพื่อนผ่าน LINE Official Account

เพื่ออัพเดทข่าวสารและกิจกรรม

ไม่พลาดทุกโปรโมชั่นพิเศษengine by CW

Copyright 2018 ladyamericana.co.th

scroll To Top