ข่าวสารและบทความ

เลือกที่นอนให้ลูกน้อยอย่างไร ให้เหมาะสมการนอนของลูกเป็นเรื่องสำคัญมาก เพราะการพักผ่อนที่ดีที่สุดของเด็กคือการนอน เมื่อนอนหลับสนิท ร่างกายจะได้พักผ่อน การเจริญเติบโตของร่างกายเป็นไปอย่างสมบูรณ์ พัฒนาการต่างๆ ก็เป็นไปตามวัย ดังนั้นการที่เด็กจะนอนสบายนอนหลับสนิทที่นอนจึงเป็นสิ่งสำคัญมากสำหรับเด็กๆค่ะ..

การเลือกที่นอนให้ลูกอย่างเหมาะสม มีดังนี้

  • ที่นอนไม่ยุบง่ายหรือนิ่มมากเกินไป ควรเลือกที่นอนที่แน่นแต่ไม่แข็งมาก และไม่นุ่มมากเกินไป เพราะเวลาลูกนอนอาจจะต้องนอนคว่ำหน้า หากเลือกที่นอนที่นิ่มจนเกินไปหน้าของลูกอาจจะจมไปกับที่นอน  ทำให้ขาดอากาศหายใจและมีโอกาสทำให้เสียชีวิตได้  เราจึงต้องระมัดระวังในการเลือกที่นอนให้กันลูกน้อย
.
  • ไม่ควรใช้ที่นอนเก่าเกินไป กระดูกของเด็กเล็กยังไม่แข็งแรงมากนัก  ไม่ควรใช้ที่นอนที่เก่าจนเกินไป เพราะที่นอนเก่าจะมีรอยบุ๋มหรือยุบตัวบริเวณตรงกลาง ซึ่งมีโอกาสทำให้กระดูกของลูกอาจจะพัฒนาได้ไม่เต็มที่  หรือกระดูกอาจจะผิดรูปร่างและเสียโครงสร้างที่ควรจะเป็นได้ค่ะ


.
  • ดูน้ำหนักตัวลูก เพราะเด็กบางคนมีน้ำหนักตัวมากหรือเป็นเด็กอ้วน จึงควรเลือกที่นอนที่แข็งแรง สามารถรับน้ำหนักตัวได้ดี ถ้าลูกตัวเล็กก็สมารถเลือกแบบนุ่มได้นิดหน่อย
.
  • ควรเลือกที่นอนที่ทำความสะอาดง่าย ที่นอนที่มีปลอกหุ้มจะเหมาะสมมากกว่า เพราะเมื่อลูกปัสสาวะเลอะ คุณแม่สามารถถอดออกมาเพื่อทำความสะอาดได้เลย
.
  • พาลูกไปเลือกที่นอนด้วยได้ก็จะดีค่ะ ให้ลูกได้ลองนอนดูว่าแข็งเกินไปหรือนุ่มเกินไปหรือไม่ เมื่อลูกลองนอนก็ลองเอามือสอดใต้ตัวลูกดูค่ะ ถ้าสอดมือเข้าไปลำบากแสดงว่าที่นอนนิ่มเกินไปควรเลือกแบบพอดีกันไม่ให้ลูกนอนคว่ำแล้วหายใจไม่ออกค่ะ


จาก : แม่รักลูก Photo Credit : freepik.com""""""


บริษัท เครื่องนอนไทย จำกัด

35/3,16 หมู่ 9 ซอยวัดบางพึ่ง ถนนพระราชวิริยาภรณ์ ตำบลบางพึ่ง อำเภอพระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ 10130

Email : support@picasso.co.th

Tel : [662] 816-6410, 091-991-3333


Connect with us via line

เพิ่มเราเป็นเพื่อนผ่าน LINE Official Account

เพื่ออัพเดทข่าวสารและกิจกรรม

ไม่พลาดทุกโปรโมชั่นพิเศษengine by CW

Copyright 2018 ladyamericana.co.th

scroll To Top